Lái xe an toàn

Xử lý thế nào khi ô tô tăng tốc đột ngột – Chia sẻ từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận Phú Nhuận

Xử lý thế nào khi ô tô tăng tốc đột ngột – Chia sẻ từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận Phú Nhuận

Mặc dù là hiếm khi xảy ra, nhưng để tránh trường hợp mất kiểm soát với một vài trường hợp khi xe ô tô tăng tốc độ đột ngột ngoài ý muốn, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những cách xử lý để đề phòng là rất cần thiết. Hãy xem dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận Phú Nhuận chia sẻ cách xử lý vấn đề này nhé.

Xe ô tô đột ngột tăng tốc độ, điều này là hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có. Một vài trường hợp xe đột ngột tăng tốc có thể là do gặp trục trặc khi đang vận hành, hoặc lỗi do nhà sản xuất (lỗi này đã từng xảy ra trên chân ga của hãng Toyota vào năm 2010).

chothuexephunhuan

Để xử lý những tình huống này, bài viết sau từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận Phú Nhuận chia sẻ một vài cách làm giúp bạn dễ dàng kiểm soát và xử lý tình huống một cách an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

1. Đạp phanh mạnh

Đây chính là thao tác đầu tiên bạn cần làm và thực hiện một cách dứt khoát. Hãy dùng toàn lực vào bàn chân và nhanh chóng đạp thật mạnh vào chân phanh và giữ chặt, không được nhả ra. Trong một vài trường hợp nếu không đạp phanh dứt điểm mà nhấp nhả hay rà phanh sẽ khiến các má phanh bị nóng và mất tác dụng. Nếu cảm thấy một chân là không đủ sức mạnh, bạn có thể dùng cả 2 chân để đạp phanh. Mặc dù xe sẽ không dừng ngay lập tức nhưng cũng sẽ di chuyển chậm dần lại.

2. Nhanh chóng chuyển số về N hoặc cắt côn

Với trường hợp bạn đang sử dụng xe số tự động, hãy nhanh chóng chuyển số về N (số mo) để ngăn động cơ truyền sức mạnh tới các bánh dẫn động. Việc này sẽ giúp động cơ không thể truyền sức mạnh tới các bánh, giúp bạn hoàn toàn yên tâm kiểm soát xe một cách dễ dàng dưới sự hỗ trợ của lực phanh.

chothuexephunhuan

Nếu trường hợp đang sử dụng xe số sàn thì các thao tác sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn  chỉ cần dùng chân đạp côn, xe sẽ nhanh chóng chạy chậm lại.

3. Tắt máy

Sau khi thực hiện đầy đủ 2 bước trên, bạn gần như đã có thể kiểm soát được chiếc xe, nhưng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối nhất, hãy tắt máy xe và rẽ vào lề đường để tránh gây tắc nghẽn giao thông, một số trường hợp khẩn cấp cần nhờ đến sự trợ giúp của đội cứu hộ và mọi người hộ tống.

Bạn cần lưu ý thêm khi xe đã tắt máy thì trợ lực phanh sẽ không còn hoạt động, lúc này chân phanh sẽ nặng hơn bình thường khi sử dụng. Bạn không nên tiếp tục lái xe ngay sau khi khống chế được tình huống, hãy đưa xe vào lề đường và nghỉ ngơi một chút để lấy lại bình tĩnh trước khi tiếp tục vận hành.

datxehaiau

Để có thể thành thạo hơn với các kỹ năng này, bạn có thể tìm một nơi vắng để luyện tập và thực hành các bước dừng xe khẩn cấp "giả lập"các tình huống có thể xảy ra. Sau một vài lần tập luyện, bạn sẽ quen dần với các thao tác xử lý để chủ động hơn khi tình huống thật xảy ra. Hãy liên tục cập nhật mẹo lái xe an toàn từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận Phú Nhuận để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi của mình nhé. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2