Lái xe an toàn

Thuê xe 16 chỗ và kinh nghiệm lái xe khi trời tuyết

Thuê xe 16 chỗ và kinh nghiệm lái xe khi trời tuyết

Trong vài năm trở lại đây tại một số tỉnh vùng núi ở Việt Nam đã có tuyết rơi. Việc thuê xe 16 chỗ và thực hiện lái xe trong trời có tuyết hoàn toàn là một điều xa lại với các bác tài. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết như thế?

Khi lái xe trong điều kiện thời tiết có tuyết rơi luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, mức độ phức tạp cũng nhiều hơn so với việc lái xe khi trời mưa. 7 kỹ năng sau sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn khi gặp tuyết rơi.

thuexe16cho

1.      Tầm nhìn

Khi bên ngoài có tuyết rơi, những bác tài ngồi trong xe sẽ bị hạn chế về tầm nhìn, chính vì vậy mà việc làm sạch các vị trí quan trọng như kính chắn gió, gương chiếu là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Khi bạn thuê xe 16 chỗ và đi vào vùng có tuyết rơi cần phải kiểm tra thật kỹ cần gạt nước, bạn có thể trang bị thêm nước rửa kính chuyên dụng cho thời tiết có tuyết rơi. Điều này sẽ giúp bạn vệ sinh được kính khi tuyết đóng và đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe.

2.       Độ bám đường

Tuyết rơi đồng nghĩa với mặt đường sẽ rất trơn do bị ướt, để đảm bảo an toàn người lái nên kiểm tra phần lốp xe. Lốp phải có đủ độ bám đường, có nhiều gai, rãnh, tốt nhất nên thay lốp mới nếu bạn phải di chuyển nhiều trong điều kiện đường tuyết.

3.       Sử dụng điều hòa

Một kỹ năng dành cho những người thuê xe 16 chỗ tự lái trong điều kiện có tuyết rơi đó chính là sử dụng điều hòa. Việc bật điều hòa theo chế độ lấy gió ngoài sẽ đảm bảo bên trong cabin không bị ngưng tụ nước. Việc này rất quan trọng bởi nếu trong xe có nhiều hơn nước sẽ khiến kính bị mờ và che khuất tầm nhìn của người lái xe.

4.       Hệ thống phanh

Phanh xe trong thời tiết bình thường đã không đơn giản, trong điều kiện tuyết rơi lại càng khó hơn rất nhiều. Các bác tài nên tập kỹ năng phanh trong điều kiện đường ướt trước khi điều khiển xe qua đường có tuyết rơi.

Khi phanh trên đường bị tuyết phủ hệ thống ABS của xe sẽ hoạt động và phát ra âm thanh, khi này bạn nên nhả chân phanh ra một chút.

5.       Hệ thống đèn

Để việc lái xe qua đường tuyết được an toàn khi thuê xe du lịch hãy kiểm tra kỹ các yếu tố đèn như đèn sương mù, đèn pha, đèn tín hiệu. Chúng phải hoạt động tốt và được vệ sinh sạch sẽ trước mỗi chuyến đi.

thuexe16cho

Mọi người có thể dán thêm các miếng decal phản quang quanh các vị trí này để khi lái xe các xe khác có thể nhìn thấy xe bạn nếu như tuyết rơi nhiều. Khi sử dụng đèn nên sử dụng đèn cos kết hợp với đèn sương mù.

6.       Không đánh lái mạnh

Đánh lái trong những trường hợp bị mất lái luôn là điều mà các bác tài thực hiện, nhưng bạn có biết đó là một sai lầm hay không? Nó không giúp bạn kiểm soát được lái mà còn khiến cho tình trạng trở nên xấu hơn rất nhiều. Trong trường hợp này những người thuê xe du lịch tự lái nên giữ bình tĩnh, thả chân ga và thực hiện rà phanh cho đến khi xe có thể dựng lại một cách an toàn nhất.

7.       Tránh trượt bánh sau

Nếu bạn thue xe du lich, thuê xe du lịch và đi ngang khu vực có tuyết rơi thì nên chọn loại xe có hệ thống cân bằng điện tử để giảm thiểu hiện tượng trượt bánh sau khi lái xe. Hoặc là khi đi vào các góc cua bạn cần phải bẻ cua từ từ, tuyệt đối không ôm cua gấp vì sẽ rất nguy hiểm do đường trơn và tầm nhìn bị hạn chế.

Trên đây là 7 kỹ năng quan trọng và cần thiết dành cho những người chuẩn bị điều khiển xe trong điều kiện có tuyết rơi. Trang bị kiến thức và kỹ năng sẽ không bao giờ là thừa đâu bạn nhé!

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2