Lái xe an toàn

Tay lái non trẻ cần chú ý điều gì khi điều điều khiển xe 4 bánh

Tay lái non trẻ cần chú ý điều gì khi điều điều khiển xe 4 bánh

Với những người mới tập tành lái xe hoặc tay lái còn “non” thì những lời khuyến sau đây của thuê xe Hải Âu chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

thuexetulai

1. Loại xe phù hợp
Khi mới tập lái xe và làm quen với vô-lang điều đầu tiên mà bạn nên làm là chọn những chiếc xe cỡ nhỏ, phù hợp với dáng người của mình. Những chiếc xe lớn thì chắc hẳn vị trí ngồi sẽ cao khiến cho các tài xế non tay không thể nào định hướng được việc lái xe của mình và có thể dẫn đến nguy hiểm.
Tuy nhiên xe quá nhỏ cũng sẽ không an toàn cho người mới lái xe. Loại xe phù hợp nhất bạn nên lựa chọn khi thuê xe tự lái là các dòng Daewoo Lanos, Honda Civic hay Toyota Altis.

2. Chọn xe số tự động

Các chuyên gia lái xe khuyên rằng những người mới biết lái xe nên sử dụng xe số tự động thay vì xe số sàn. Bạn mới lái xe nên kỹ năng của bạn chưa tốt, chưa tập trung được vào việc lái xe nên nếu sử dụng xe số sàn có thể gặp nguy hiểm nếu như lơ là một chút. Tốt nhất nên chạy xe số tự động trong khoảng 2 năm sau đó mới chuyển sang xe số sàn. Đến với dịch vụ thuê xe ô tô tự lái theo tháng Hải Âu cũng luôn “phỏng vấn” và tư vấn cho bạn 1 cách kỹ càng nhất.

3. Chuẩn bị kỹ trước khi lái

Thường thì thời gian tập lái cho một người sẽ là 50 tiếng, chính vì vậy hãy bắt đầu một cách từ tốn, chậm rãi để đảm bảo quen với vô lăng. Nên chọn những con đường vắng, ít người và xe cộ qua lại để tập lái. Sau đó là những con đường gập ghềnh hơn và cuối cùng là đường trong thành phố.

thuexetulai

4. Hạn chế đi trong đêm
Khi bạn mới biết lái xe thì nên tránh việc lái xe ban đêm bởi nó có nhiều nguy hiểm và bạn khó có thể xử lý tốt được.
5. Hạn chế số người đi cùng

Hạn chế chứ không có nghĩa là chỉ một mình bạn trên xe. Nên có một hoặc hai người biết lái xe và lái xe tốt đi cùng người mới biết lái xe để có thể xử lý và cho lời khuyên tốt nếu gặp những tình huống bất ngờ trên đường đi.
6. Luôn đeo dây an toàn
Dù là tài xế “gạo cội” hay các tài mới vào nghề thì cũng phải tuân thủ an toàn khi lái xe đó là thắt dây an toàn. Bước lên xe điều mà bạn nên làm và kéo dây an toàn qua người để tạo thành thói quen và đảm bảo an toàn cho bản thân nếu chẳng may gặp tai nạn.
Dù bạn tự tin về khả năng lái xe cũng không thể tránh khỏi những lúc bất cẩn. Bởi thế khi bạn lái xe hãy cẩn trọng là trên nhất. Vì rằng nếu xe của bạn là xe đi thuê hay bạn đang sử dụng dịch vụ cho thuê xe tháng hồ chí minh thì bạn sẽ phải đền bù khá nhiều khi gặp trục trặc đó.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2