Lái xe an toàn

Sai lầm cần tránh khi lái ô tô đường dài

Sai lầm cần tránh khi lái ô tô đường dài

Lái ôtô đường dài với nhiều loại địa hình, thời tiết khác nhau buộc tài xế phải có cách quan sát thông minh và hiệu quả để bao quát tình hình tốt nhất. Hôm nay Thuê xe Hải Âu sẽ chia sẻ những sai lầm mà các tài xế lái ô tô dường dài hay mắc phải. Bạn hãy đọc thật kỹ các nội dung dưới đây và tránh nhé.

thuexehcm

- Bám đuôi trong cơn mưa: Bám đuôi là điều không nên làm với một lái xe trên đường cao tốc, đặc biệt trong điều kiện trời mưa. Những tác động kéo theo như tầm nhìn giảm, đường trơn, vội vàng khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn bình thường. Sẽ dễ dàng đâm đuôi xe trước nếu có sự cố bất ngờ phải phanh gấp.

- Đổi làn không xin phép: Đường cao tốc, đường quốc lộ có nhiều xe di chuyển nên việc tùy tiện chuyển làn đường dễ gây tai nạn.

- Sử dụng đèn pha-cốt không đúng cách: Nhiều người sử dụng đèn không đúng cách khi chỉ để ở pha hoặc cốt mà không tùy tình huống. Trong điều kiện đường tối, không có đèn đường cần giữ khoảng cách hợp lý với xe trước và sau. Để ở pha khi khoảng cách lớn, chuyển về cốt, nháy đèn nếu gặp xe ngược chiều.

- Đan làn như môtô: Kích thước ôtô quá lớn để có thể thoải mái lượn đi lượn lại như môtô, do đó việc đan làn không những vi phạm luật giao thông mà còn gây nguy hiểm cho dòng giao thông bên cạnh.

thuexesaigon

- Đi chậm là an toàn: Quan niệm đi chậm là an toàn không phải lúc nào cũng đúng, nhất là trên đường cao tốc. Với tốc độ trung bình khoảng 80 km/h mà lái xe di chuyển với 60 km/h sẽ rất nguy hiểm nếu xe phía sau không nhận biết chính xác tốc độ, nên không hãm tốc đúng lúc. Chậm, nhanh chỉ là khái niệm tương đối, mỗi tài xế cần di chuyển với tốc độ phù hợp với mạch giao thông chung.

Điều quan trọng để chuyến đi xa an toàn chính là loại xe. Nếu bạn đi chơi không quá xa (từ 300-400 km trở lại) và địa hình đường đi không quá xấu thì những mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Daewoo Matiz, Hyundai Getz là lựa chọn không tồi. Giá cho thuê xe hồ chí minh này cómức giá phải chăng từ 350 đến 600 nghìn đồng/ngày đêm.

Việc lên kế hoạch và lịch trình sẵn là mấu chốt cho việc thuê xe ô tô Hồ Chí Minh giá rẻ. Trước khi thuê xe bạn cần tham khảo giá cho thuê xe du lịch ở các cửa hàng dịch vụ cũng như khảo sát độ uy tín của dịch vụ cho thuê đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi trước về việc có hạn chế km/ngày không, hạn chế bao nhiêu, số tiền trả thêm với mỗi km phụ trội. Số km hạn chế ở các điểm thuê xe là rất khác nhau, dao động từ 200 đến 400 km tuỳ vào tình trạng xe và số tiền trả thêm cũng dao động từ 1.500 đồng đến 3.000 đồng/km.

Sử dụng dịch vụ cho thuê xe o to Ho Chi Minh trong những chuyến du lịch vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả du lịch cao hơn, vừa tự do, vừa thoải mái. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2