Lái xe an toàn

Lỗi không bật đèn ô tô trời tối sẽ bị phạt 600.000 - 800.000 VNĐ

Lỗi không bật đèn ô tô trời tối sẽ bị phạt 600.000 -  800.000 VNĐ

Luật giao thông đường bộ Việt Nam 2008 đã có những quy định rất rõ ràng về việc người điều khiển phương tiện giao thông trên đường phải bật đèn chiếu sáng từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Hãy cùng Thuê xe Hải Âu tìm hiểu để tránh vi phạm lỗi này nhé.

chothuexehochiminh

Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành các quy tắc giao thông, trong đó có quy định người điều khiển xe phải sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn, trong hầm đường bộ. Nếu như khi lái xe trong trời tối mà chủ phương tiện không bật đèn chiếu sáng thì các phương tiện đi ngược chiều đường sẽ không trông thấy hoặc có phát hiện nhưng không đủ khoảng cách an toàn, rất dễ xảy ra va chạm.

Cụ thể:

Đối với xe mô tô, xe gắn máy

Theo Điểm c Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Đối với xe ô tô

Theo Điểm g Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP thì người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không sử dụng đủ đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Máy kéo, xe máy chuyên dùng

Đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm thì phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng (điểm g khoản 3 Điều 7).

Như vậy, khi tham gia giao thông ban đêm, bạn không sử dụng đèn chiếu sáng thì sẽ bị xử phạt theo các quy định nêu trên.

Đèn chiếu sáng là bộ phận không thể thiếu trên xe máy cũng như ô tô. Đèn chiếu sáng sẽ giúp chúng ta có thể lưu thông trong điều kiện trời tối, ngoài ra nó còn có vài tính năng khác như xin vượt, ra tín hiệu cho xe đối diện… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng đèn chiếu sáng đúng cách, việc này có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện cùng tham gia giao thông. Đặc biệt có nhiều người vẫn thản nhiên bật đèn pha khi đi xe trong đô thị, nội thành, gây khó chịu và nguy hiểm cho những người cùng tham gia lưu thông. Ngoài ra việc sử dụng đèn sai còn có thể bị cảnh sát giao thông phạt với những mức phạt khá cao.

Hy vọng với những thông tin hữu ích Thuê xe Hải Âu cung cấp trên đây bạn sẽ tránh được những vi phạm này khi tham gia giao thông. Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái, cho thuê xe cưới, thuê xe cưới hỏi, thuê xe tháng…

chothuexehochiminh

Thuê xe Hải Âu sở hữu đủ các loại thương hiệu với những dòng xe mới nhất như:

Xe 4 chỗ: cho thuê xe Toyota , Honda Civic , Daewoo Lacetti , KIA Forte , Daewoo Gentra, Chevrolet Cruze ...

Xe 7 chỗ: Toyota Innova G , Ford Everest, Toyota  Fotuner, Isuzu Hilander, Huyndai  Santafe, Toyota Land Cruiser .

Xe 16 chỗ: Ford Transit, Mercerdes Sprinter

 Xe 29 chỗ: Huyndai County

Xe 35 chỗ:  Huyndai Aero Town, Isuzu Samco.

Cho thuê xe 45 chỗ Hồ Chí Minh:  Huyndai Hi-Lass, Huyndai Space , Huyndai Univer.

Sử dụng dịch vụ cho thuê xe hồ chí minh của Hải Âu bạn sẽ thấy sự khác biệt và uy tín. Hải Âu hân hạnh được phục vụ bạn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2