Lái xe an toàn

Những điều bạn cần biết khi tự bảo dưỡng xe

Những điều bạn cần biết khi tự bảo dưỡng xe

Khi tự mình bảo dưỡng xe, bạn rất dễ gặp phải một số lỗi phổ biến có thể gây ảnh hưởng tới tính an toàn và tuổi thọ của xe. Vậy bạn làm sai ở quy trình nào? Làm sao để khắc phục.

Hãy để Thuê xe Hải Âu chỉ ra cho bạn một số lỗi thường mắc phải khi tự bảo dưỡng nhé.

1. Lốp

Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra áp suất của lốp xe dự phòng. Nên có một lọ keo vá xe trong ngăn để hành lý của bạn. Nhưng loại keo vá này không thể sử dụng để vá những lỗ thủng trên thành lốp. Nếu lốp xe của bạn bị mòn một cách bất thường, hãy kiểm tra góc đặt bánh xe.

2. Đèn

 Hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn xe bằng cách nhờ một người đứng bên ngoài xe và giúp bạn kiểm tra khi bạn điều chỉnh đèn, chiếu gần và xa, các đèn xi-nhan, đèn phanh và đèn sương mù. Nếu không thành thạo, bạn không nên cố thay những bóng đèn bị hỏng (đây là một công việc đòi hỏi phải khéo léo; bạn có thể phá hỏng bộ phận chao đèn gây tốn kém không đáng có).

3. Kính chắn gió và cần gạt nước

Nếu kính chắn gió của xe bạn bị rạn - đừng tháo nó đi. Bạn cần phải có tầm nhìn tối đa trên đường - điều này rất quan trọng. Cửa hàng phụ tùng thông dụng thường có một bộ sửa kính chắn gió tự phục vụ giúp bạn ngăn những vết rạn nhỏ không trở thành vết nứt vỡ lớn. Nếu bạn không muốn làm thế thì một vết nứt sẽ khiến bạn phải thay thế hoàn toàn kính chắn gió. Khi đó, bạn sẽ bị tốn một số tiền lớn

4. Phanh

Nếu bạn nghi ngờ phanh có vấn đề, hãy để ý đến nó ngay lập tức. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phanh, và trước tiên, bạn cần phải hiểu cái gì đang hỏng hóc. Đó là pedal phanh bị lỏng (pedal phanh không xuống hết khi nhấn mà nảy lên nhẹ nhàng)? Chiếc xe có bị lệch về 1 phía khi phanh?

5. Giảm xóc

Bạn không thể tự thay hay sửa bộ giảm xóc; chỉ có đại lý mới làm được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra xem chúng có vận hành tối ưu hay không. Cách tốt nhất để làm điều này là nhờ một người cực khỏe ấn lần lượtt từng góc xe cho nhún xuống và sau đó đột ngột thả ra. Chiếc xe có thể trở lại vị trí cũ của nó ở tốc độ bình thường thì bộ phận giảm xóc vẫn tốt. Nếu nó nhún lên nhún xuống vài lần, có nhiều nguy cơ giảm xóc của bạn đã bị hỏng.

Nếu xe của bạn là xe đi thuê thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch vụ cho thuê ô tô hồ chí minh để chiếc xe được bảo dưỡng. Thông thường trong hợp đồng cho thuê xe thường có mục sửa chữa, bảo dưỡng. Khi gọi cho nhà cung cấp dịch vụ hãy xem xét lại kỹ hợp đồng của bạn. Còn nếu công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe của bạn có vấn đề, đừng ngần ngại mà đổi công ty khác.

Công ty Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2