Lái xe an toàn

Nguy hiểm khi ngủ trên ô tô, xin chớ coi thường!

Nguy hiểm khi ngủ trên ô tô, xin chớ coi thường!

Nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra khi vô tình ngủ không đúng cách trên ô tô. Hôm nay, công ty cho thuê xe tự lái Hải Âu xin cảnh báo với bạn 1 số thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm khi ngủ trên xe ô tô.

*Nguyên nhân:

Điểm chung của các vụ tai nạn thương tâm kể trên là việc lái xe đóng cửa kính khi ngủ trên xe nên khả năng bị chết ngạt rất cao. Do cửa kính đóng kín, lượng ôxy trong khoang cabin của xe giảm dần, trong khi người ngủ trên xe đang ngủ say nên không thể phản ứng và từ từ lịm đi rồi tử vong.

Việc bật điều hòa nhưng lấy gió trong cũng khiến lượng ô xi trong xe giảm dần. Ở những xe đời mới, điều hòa sẽ tự động lấy gió ngoài bổ sung dù người điều khiển chọn chế độ lấy gió trong. Dẫu vậy, việc đóng kín cửa và bật điều hòa lấy gió trong rồi ngủ trong ô tô vẫn tiềm nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.

*Một số lời khuyên dành cho bạn khi phải ngủ trên ô tô:

- Để tránh bị chết ngạt khi ngủ trên ô tô, điều quan trọng nhất là cần hé một chút cửa kính để đảm bảo không khí bên trong và bên ngoài lưu thông, đủ ôxy cho người ngủ trong xe. Lưu ý chốt cửa, không hạ kính quá sâu, có thể gây cảm lạnh trong điều kiện thời tiết lạnh, đồng thời không đảm bảo an toàn tài sản trên xe.

Nếu thời tiết nóng bức, lái xe cần chọn vị trí râm mát, dưới gốc cây. Trường hợp bật điều hòa và đóng kín cửa xe, lái xe cần chọn chế độ lấy gió ngoài, bổ sung ô xy cho khoang cabin. Trên thực tế, trường hợp bật điều hòa ngủ trên ô tô thường chỉ được các lái xe cơ quan, công ty hoặc những người không quan tâm tới chuyện tốn xăng mới áp dụng và xác định ngủ trong một thời gian ngắn.

Công ty Hải Âu chuyên cho thuê xe tự lái ngắn ngày, dài ngày. Chỉ với 1 cú click chuột hay 1 cuộc điện thoại đến chúng tôi là các bạn đã có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe tự lái giá rẻ thú vị và tuyệt vời này rồi. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không  liên hệ đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty chúng tôi. Thuê xe Hải Âu vô cùng hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2