Lái xe an toàn

Mẹo xử lý xe hơi mất phanh cùng dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 9

Mẹo xử lý xe hơi mất phanh cùng dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 9

Khi đi ở những quãng đường trơn trượt, dốc đèo hay gấp khúc, rất nhiều tài xế đã gặp phải tình trạng xe mất phanh, mất lái mà không biết xử lí như thế nào nên thường xảy ra các vụ tai nạn cực kì nghiêm trọng. Để mọi người có các kĩ năng xử lí khi gặp những tình huống này, sau đây dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 9 Hải Âu sẽ hướng dẫn cách xử lí khi xe ô tô mất phanh, mất lái cho các bác tài tham khảo.

thuexetaiquan9hcm

Khi bị mất phanh, mất lái lái xe thường rất hoang mang lo sợ và luống cuống, không giữ được bình tĩnh nên không thể xử lí tốt được sự cố này. Hải Âu khuyên các tài xế khi gặp tình trạng này thì nên hết sức bình tĩnh và thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

- Khi xe mất phanh, lái xe phải thực sự bình tĩnh kéo phanh tay rồi sau đó cố gắng gạt cần số trở về số 1 để xe có thể giảm tốc độ xuống mức chậm nhất. Tuyệt đối không nên gạt về số 0 (N) bởi khi xe lao xuống dốc  với tốc độ lớn mà lái xe gạt về số 0 thì xe sẽ lao đi nhanh hơn, khó để vào lại được số do tốc độ của máy và tốc độ vòng quay của bánh xe không còn đồng tốc. Khi xe đang trong tình trạng mất phanh, bạn nên đạp nhồi chân phanh liên tục nhiều lần để có thể phục hồi tạm thời áp suất thủy lực trong đường ống bị rò rỉ.

thuexetaiquan9hcm

-Khi mất lái, xe ô tô của bạn bị rơi vào tình trạng mất kiểm soát vì thế lái xe nên bình tĩnh giữ thật chặt tay lái và ga chậm lại. Đồng thời hãy quan sát đường thật kỹ và từ từ đánh lái cho xe trở lại đúng làn đường của mình.

- Nếu xe của bạn có phanh tay dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 9 khuyên bạn nên sử dụng phanh tay. Khi sử dụng phanh tay bạn cần lưu ý kéo nhẹ nhàng, từ từ nhưng đủ lực. Nếu kéo quá mạnh, quá nhanh có thể làm khóa bánh, gây hiện trượng trượt, mất lái. Nhớ giữ núm nhả, mỗi khi thấy xe có hiện tượng mất lái cần nhả phanh tay ngay.

- Bạn cũng đừng quên bật đèn cảnh báo nhé. Bật đèn cảnh báo, nháy pha hoặc dùng còi gây sự chú ý để người khác biết mối nguy hiểm. Mở cửa sổ để tăng tính cản gió và dễ gọi người trợ giúp.

-Chủ nhân của những chiếc ô tô cũng nên chú ý đến việc bảo dưỡng xe theo định kỳ để xe luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn chomọi chuyến đi.

datxehaiau

Trên đây là một vài kinh nghiệm xử lí tình huống khi xe mất phanh, mất lái mà dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 9 Hải Âu đưa ra các các bạn tham khảo. Chúc các bác tài luôn lái xe an toàn!

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2