Lái xe an toàn

Mách bạn cách lái xe an toàn khi đi ban đêm

Mách bạn cách lái xe an toàn khi đi ban đêm

Bóng tối chính là “kẻ thù” của tay lái. Chính việc nhìn không rõ ban đêm dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm. Việc lái xe ban đêm phụ thuộc 90% vào khả năng quan sát của tài xế. Thiếu ánh sáng mặt trời khiến mắt người nhận diện màu sắc kém hơn. Bởi thế khi lái xe ban đêm người lái phải đặc biệt thận trọng.

Phải thật tỉnh táo khi lái xe

Trong bài viết dưới đây Thuê xe Hải Âu sẽ chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn ban đêm cùng bạn.

1. Kiểm tra kỹ hệ thống đèn, đèn cốt & pha (tiếng Pháp: Code & Phares) phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

2. Đèn xe là bộ phận quan trọng giúp bạn nhìn rõ mọi vật trên đường khi trời tối, đồng thời giúp lái xe khác cũng có thể nhìn ra bạn. Hãy kiểm tra đèn pha, đèn hậu và xi-nhan, nếu chúng quá bẩn, bạn nên lau sạch ngay và điều chỉnh lại góc chiếu của đèn pha cho phù hợp.

3. Không nên chạy xe với tốc độ cao, đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà không có các miếng phản quang nhỏ, nên theo nguyên tắc "bốn giây". Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ có thể chấp nhận khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

Chỉ sử dụng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều

4. Bạn cần phải học cách sử dụng đèn cốt và pha đúng cách. Chỉ sử dụng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc có thể gây chói cho xe đối diện và có thể đụng đầu xe với nhau.

5. Điều chỉnh độ sáng bảng đồng hồ cho phù hợp để dễ đọc các chỉ số, nhưng cũng không nên để quá sáng gây chói mắt.

- Không nên vừa lái ôtô vừa dùng đồ uống và nghe nhạc quá to. Đây là hai yếu tố có sức “mê hoặc” lớn khiến các lái xe lơ đễnh.

-  Tránh vừa lái ôtô vừa hút thuốc bởi trong đó có chất nicotine và carbon monoxide sẽ làm giảm thị lực của người lái xe vào ban đêm.

- Vì trời tối, bạn không nên lái quá nhanh, giảm tốc độ ngay khi nghi ngờ có chướng ngại vật, chỉ nên đi trong tầm sáng của đèn pha.

Nếu bạn thuê xe theo tháng mà gây tai nạn không chỉ phải bồi thường phí sửa xe mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Bởi thế khi lái xe ban đêm, chúng tôi khuyến cáo bạn phải tập trung và tỉnh táo.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm dịch vụ thuê xe tháng thì có thể liên hệ thuexehaiau.com để được tư vấn về các chọn xe phù hợp với nhu cầu và được báo giá tốt nhất nhé! Thuê xe theo tháng là hình thức thuê xe ô tô dài hạn được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bạn có thể sở hữu bất cứ chiếc xe nào mình muốn khi đến với Hải Âu.

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và mang đến dịch vụ cho thuê xe ô tô chất lượng tốt nhất cho bạn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2