Lái xe an toàn

Kỹ năng quan sát khi lái xe bạn nhất định phải biết

Kỹ năng quan sát khi lái xe bạn nhất định phải biết

Quan sát tốt khi lái xe sẽ giúp bạn dự đoán và đón đầu để tránh các nguy cơ gây ra tai nạn một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là kỹ năng mà bạn nên rèn luyện thật kỹ trước khi muốn thuê xe tháng thành phố hồ chí minh theo dạng tự lái. Những chia sẻ dưới đây sẽ có ích cho bạn trong việc rèn luyện kỹ năng này.

dichvuthuexethang

Quan sát trước

Để quan sát trước tốt nhất, bạn nên đảm bảo là mắt mình luôn có hướng nhìn đủ xa, đồng thời linh hoạt nhìn cả 2 bên trái và phải đường. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần liếc nhìn gương thường xuyên để biết chắc rằng điều gì đang diễn ra sau xe mình, cứ cách 5 – 8 giây hãy quan sát như vậy một lần để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Ngoài thời gian, bạn cũng có thể dựa vào khoảng cách để điều chỉnh cách quan sát an toàn. Ví dụ bạn nên để mắt nhìn xa bằng 12 giây di chuyển, đây là khoảng thời gian đảm bảo cho bạn có thể xử lý tốt những  sự cố có thể xảy ra, tương đương với khoảng thời gian này là khoảng 1 – 2 nhà trên đường phố, hoặc trên đường cao tốc là 0,5 km.

Quan sát sau

Để đảm bảo quan sát sau tốt hơn, bạn nên nhìn vào gương chiều hậu cứ mỗi một lần cách nhau khoảng 5 – 8 giây. Khi muốn dùng xe hay giảm tốc độ cũng cần phải quan sát phía sau trong gương chiếu hậu một cách kỹ càng. Theo thuê xe tháng thành phố hồ chí minh việc quan sát kỹ gương chiếu hậu sẽ giúp bạn chừa một khoảng trống đủ an toàn cho việc dừng lại hoặc đỗ xe mà không làm ảnh hưởng đến các xe đang lưu thông khác.

Khi muốn chuyển làn, dịch vụ cho thuê xe du lịch chúng tôi khuyên bạn nên luôn sử dụng gương chiếu hậu ngoài. Trong trường hợp muốn nhập làn từ bên phải đường thì cần nhìn gương trái để chắc chắn là không có chiếc xe nào sẽ lao tới từ phía sau. Tương tự, hãy quan sát làn phải và hãy chỉ đánh lái để chuyển làn nếu đã có đủ khoảng trống an toàn.

Quan sát không gian điểm mù

Mặc dù xe bạn đã được chỉnh gương đúng nhưng vẫn tồn tại những điểm mà bạn không thể quan sát tốt qua gương như: đuôi xe, hai bên sườn xe, không gian thấp hơn tầm quan sát. Trong đó, những nguy hiểm cảnh báo đến từ điểm mù 2 bên sườn là có nguy cơ xảy ra cao nhất.

Trường hợp bạn thuê xe tháng thành phố hồ chí minh với một chiếc xe được thiết kế với camera lùi hay có thiết bị cảnh báo đối tượng trong khu không gian điểm mù thì vẫn không đảm bảo an toàn tuyệt đối, đơn giản là vì những thiết bị này cũng không có khả năng cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Do đó cách tốt nhất là bạn hãy học cách vừa quay đầu vừa quan sát cho thật tốt.

Nhìn qua vai

Cần thiết phải nhìn qua vai nếu bạn có ý định chuyển vị trí hay đổi hướng xe chạy. Chẳng hạn như nếu bạn muốn rẽ phải thì cần quan sát sang bên phải một cách nhanh chóng để chắc chắn là không có bất kỳ đối tượng nào đang ở trong khoảng trống mà bạn định chuyển đến trước khi đánh lái.

dichvuthuexethang

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý là hãy nhớ quan sát qua gương, đồng thời nhìn qua vai trước khi bạn muốn mở cửa để bước ra ngoài. Lý do là vì nếu bạn không quan sát trước thì rất có thể một chiếc xe máy hay một chiếc xe nào đó đang tiến sát sườn và gây nguy hiểm cho bạn.

Dịch vụ cho thuê xe tháng hy vọng những kỹ năng cần thiết trên đây sẽ giúp bạn có những lộ trình àn toàn.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2