Lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe trong mưa

Kinh nghiệm lái xe trong mưa

Nếu gia đình bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới, đừng ngại ngần hãy thêm ý định thuê xe Innova tự lái thành phố Hồ Chí Minh vào dự định của mình. Innova được mệnh danh là sự lựa chọn thôg minh cho du lịch gia đình. Nó sẽ thực sự tiện lợi khi gia đình bạn muốn mang nhiều đồ đạc phục vụ chuyến đi hay đơn giản là muốn có không gian thoải mái khi ngồi trên xe. Nhưng sẽ có những tình huống như mưa to bất ngờ ập đến cần bạn phải có những kĩ năng xử lý.

*Điều khiển xe đi chậm

Điều cốt yếu khi chạy xe trong trời mưa to chính là lái xe chậm lại, dù bạn có đang ở trên đường cao tốc. Chạy xe chậm khiến bạn có thể quan sát và xử lý tốt hơn, tránh được tai nạn. Đặc biệt trong tình trạng đường trơn, lốp bám đường kém hơn, tầm nhìn hạn chế, lái xe chậm lại càng quan trọng.

*Nếu mất lái, đừng làm gì quá đột ngột

Nếu như xe của bạn bắt đầu bị trượt, đừng hoảng loạn mà phải luôn nhớ rõ: nó cuối cùng sẽ dừng lại. Trong lúc này, nên cố gắng tìm cách khiến lốp có thể bám đường trở lại, nhưng theo một cách bình tĩnh và không quá đột ngột. Giảm ga và phanh là điều cần làm. Nếu xe bị trượt nước, đừng cố đánh lái hoặc chuyển làn.

*Nếu có thể, đừng bao giờ đi vào đoạn ngập nước

Điều này có vẻ như quá hiển nhiên, nhất là sau hệ quả của những trận lụt khủng khiếp vừa rồi. Rất nhiều xe chủ quan “xông” vào chỗ nước ngập, kết quả là chết máy, tệ hơn là bị thủy kích và hỏng hoàn toàn.
Nếu như buộc phải đi qua vùng ngập nước, cố gắng xác định mức nước ngập liệu có thể chạy xe được hay không. Nếu có thể, hãy cho xe chạy ở tốc độ ổn định, và không chạy khi có xe khác đi song song. Làn nước dâng lên do xe chạy song song hoặc đối diện gây nên có thể khiến xe bị chết máy do vào nước.

*Giữ bình tĩnh

Đây là điều cốt yếu căn bản nhất để xử lý tình huống khi tham gia giao thông, đặc biệt khi đường ngập nước. Một cái đầu minh mẫn mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và an toàn.

Công ty cho thuê xe Hải Âu cung cấp dịch vụ cho thuê xe Innova tự lái thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu trong việc thuê xe Innova tự lái thành phố Hồ Chí Minh , quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2