Lái xe an toàn

Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại quận Tân Phú và kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phái đẹp

Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại quận Tân Phú và kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho phái đẹp

Việc lái xe ô tô với phụ nữ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì chị em chắc chắn không dày dặn kinh nghiệm bằng đấng mày râu. Với những lời khuyên dưới đây của Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại quận Tân Phú có thể giúp chị em đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh.

1. Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

thuexedulichtanphu

Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại quận Tân Phú để ý rất nhiều chị em đam mê thời trang thường diện những bộ đồ điệu đà cùng chiếc giày cao gót để tôn thêm vóc dáng cho mình. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót để lái xe ô tô lại là một thảm hoạ vì có thể làm tăng nguy cơ tai nạn. Mặt tiếp xúc nhỏ, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi bàn đạp. Hậu quả sẽ thật khó lường nếu đó là một tình huống phanh khẩn cấp. Bên cạnh đó, đôi gót dài có thể mắc kẹt làm vô hiệu hóa đôi chân của người lái. Bản thân đế giày cao cùng làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và làm giảm khả năng phản ứng của chân trong tình huống khẩn cấp.

Để đảm bảo an toàn, các chị em có thể mang theo sẵn một đôi giày gót bệt để thay cho đôi giày cao gót trước khi lái xe.

2. Điều chỉnh ghế ngồi, vô-lăng, kính chiếu hậu cho phù hợp

Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất quan trọng. Việc ngồi đúng vị trí, tư thế khi lái xe sẽ giúp chị em có góc nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi phải lái xe. Bên cạnh đó, vô-lăng được điều chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng ảnh hưởng xấu tới xương. Gương chiếu hậu được điều chỉnh phù hợp sẽ cho góc nhìn tối ưu nhất, hạn chế điểm mù trên thân xe và chị em có thể dễ dàng quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang lái xe.

thuexedulichtanphu

Dịch vụ cho thuê xe du lịch tại quận Tân Phú khuyên chị em nên rời chân ga là rà chân phanh.

3. Không cho người lạ đi nhờ xe

Việc chị em lái xe luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bởi phụ nữ với khả năng tự vệ thấp và dễ mất tập trung là "con mồi" ưa thích của các đối tượng xấu. Chính vì thế, các chị em khi lái xe không nên cho người lạ đi nhờ bởi việc này sẽ gây nhiều rủi do cho bản thân. Bên cạnh đó, khi có người lạ bất ngờ nói chuyện bên ngoài thì chị em nên chú ý khoá hết cửa xe và chỉ mở 1/2 kính để nói chuyện, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng chui vào xe từ cửa phụ hoặc cướp giật tài sản thông qua cửa kính của xe.

Hy vọng với những chia sẻ này chị em phụ nữ luôn bảo vệ được mình và người thân khi lái xe trên đường. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2