Lái xe an toàn

Chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc xế hộp trong mùa hè

Chia sẽ kinh nghiệm chăm sóc xế hộp trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm mà xe hơi phải chịu nhiều tác động từ môi trường như nắng, nóng, bụi bẩn và các cơn mưa bất chợt. Bạn muốn chiếc xe của mình luôn bền mới hãy tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc xế hộp.

1. Dùng điều hòa đúng cách

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, vào mùa hè khi nhiệt độ nhiều nơi lên tới 45 độ C, khi di chuyển xe trên đường mà không có điều hòa thì vô cùng khó chịu.  Hệ thống này hầu như phải hoạt động hết công suất trong mùa xe. Do đó nó cũng là bộ phận mà chúng ta phải kiểm tra thường xuyên. Các dấu hiệu như hệ thống vẫn làm việc bình thường nhưng không mát hoặc yếu, có mát nhưng không sâu, hay có mùi khó chịu… chính là “triệu chứng bệnh” của hệ thống điều hòa. Lúc này, bạn cần đem xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Hoặc nếu là xe mua bạn cần liên hệ với nơi cho thuê xe ô tô để thực hiện công tác bảo dưỡng.

2. Hệ thống làm mát

Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch. Nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem hệ thống này có bị hỏng hay không qua các dấu hiệu sau: đường ống bị nứt, két nước bị rò rỉ...

Bạn cũng nên lưu ý không để cho mực nước làm mát ở mức quá thấp. Hệ thống làm mát nên được xúc rửa và thay mới hoàn toàn sau mỗi 2 năm. Nếu không giỏi kỹ thuật, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các garage.

3. Dầu nhớt/bôi trơn

Nên thay dầu và lọc dầu thường xuyên theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thường thay dầu nhớt sau mỗi 5.000-8.000 km (hoặc 3 tháng).

Cũng tương tự như vậy, các loại dầu phanh, dầu trợ lực, dầu cầu, dầu số cũng cần kiểm tra và thay thế nếu cần. Ở điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ cao như mùa hè, dầu dễ bị biến chất, thay đổi cấu trúc, tuổi thọ giảm. Bởi thế bạn nên theo dõi thường xuyên.

4. Chế độ gió

Tùy điều kiện mà bạn chỉnh các chế độ gió khác nhau. Ở điều kiện bình thường bạn để ể quạt lấy gió ngoài để xe có dưỡng khí, chỉ nên lấy gió trong khi mới bật điều hòa A/C. Mục đích để không khí bên trong xe nhanh được làm lạnh. Điều hòa tự động trên một số xe đời mới có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ chuyển sang chế độ lấy gió ngoài, ngoài ra bộ phận còn có cảm biến có thể nhận biết được không khí ô nhiễm khi đi ngang qua các khu vực bụi bẩn, sẽ tự động chuyển sang chế độ lấy gió trong.

5. Lốp xe

Bạn nên đảo lốp sau mỗi 8.000 km. Kiểm tra áp suất lốp hàng ngày bằng mắt và kiểm tra bằng dụng cụ đo áp suất mỗi tuần.

Việc tìm hiểu kinh nghiệm bảo vệ chiếc xế hộp trong mùa hè sẽ giúp bạn khắc phục được những hỏng hóc không đáng có. Còn nếu bạn đang sử dụng dịch vụ cho thuê ô tô tự lái trước khi ký hợp đồng bạn nên xem xét rõ các điều khoản trong hợp đồng như phí bảo dưỡng, bảo trì xe nếu bạn thuê xe theo tháng.

Thuê xe du lịch, thuê xe tự lái, thuê xe cưới hỏi, thuê xe theo tháng… là một trong những dịch vụ vô cùng phát triển trong xã hội hiện đại. Bạn có thể lái một chiếc xe sang trọng trong 2 – 3 năm, sau đó có thể thuê xe mới mà hoàn toàn không phải quá lo lắng về chi phí mua xe. Thật tuyệt vời phải không nào. Hãy tìm cho mình một địa chỉ thuê xe uy tín để sở hữu một chiếc xế hộp ngay khi bạn có nhu cầu nhé.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2