Lái xe an toàn

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách cùng dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận 3

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách cùng dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận 3

Không ai có thể phủ nhận ưu điểm và vai trò của điều hòa nhiệt độ (còn gọi là máy lạnh) trên xe ô tô. Nếu trong những ngày oi bức, ngồi trên xe ô tô không có điều hòa, phải hứng chụi cái nắng gay gắt, khí nóng từ mặt đường bốc lên, chắc bạn sẽ sớm “phát khùng” phải không? Bạn đã biết cách sử dụng đúng cách chưa? Hãy cùng dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận 3 tìm hiểu nhé.

thuexeduadonquan3

Là một công cụ công nghệ hữu ích, song máy lạnh cũng chứa trong mình nó những bất lợi nhất định, mà nếu dùng không biết cách có thể gây ra những biến cố cho tài chính cũng như sức khỏe của các bạn. Các tác hại có thể kể ra về mặt tài chính như gây tốn nhiên liệu, hỏng hóc các bộ phận liên quan, đặc biệt là vấn đề sức khỏa của hành khách như  bị nhiễm lạnh đột ngột, viêm đường hô hấp, khô da, dị ứng da, thiếu khí thở….

Hãy cùng nhà cung cấp dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận 3 chuyên nghiệp, học cách sử dụng điều hóa, máy lạnh xe ô tô đúng cách để bảo vệ “túi tiền” và sức khỏe của chủ xe cũng như hành khách nhé !

- Khi mới lên xe tuyệt đối không được bật điều hòa ngay lập tức. Bạn nên hạ kính và bật quạt gió giúp khí nóng trong xe thoát ra trước. Sau đó tầm 10 phút hãy bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió phù hợp.

thuexeduadonquan3

- Khi đi xe qua các vùng ngập nước cao, bạn nên tắt hết hệ thống dàn lạnh bao gồm cả điều hòa, quạt gió nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

- Trước khi chuẩn bị tắt máy, bạn nên tắt điều hòa trước tầm vài phút, không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.

- Điều quan trọng nhất cho thuê xe tự lái tại quảng ngãi bạn phải đi bảo dưỡng máy lạnh trên xe ô tô đúng thời hạn (6 tháng/lần).

Những lợi ích rõ nét mà bạn có thể thấy khi sử dụng, vệ sinh máy lạnh trên xe ô to đúng cách là:

Bảo vệ sức khỏe gia đình: đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ…

Tiết kiệm điện: việc có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.

Phòng tránh những hư hỏng: Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.

datxehaiau.jpg

Hy vọng những chia sẻ của dịch vụ thuê xe đưa đón giá rẻ tại quận 3 đã giúp bạn có được cách sử dụng đúng cách điều hòa ô tô vào mùa nóng. Đừng quên rằng mùa hè còn rất nhiều điều cần biết về xe cộ. Hãy thường xuyên ghé qua website của Hải Âu để cập nhật các thông tin hữu ích và đặt xe ô tô nếu có nhu cầu nhé. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2