Cứu hộ giao thông

Kinh nghiệm cần biết khi gọi cứu hộ giao thông

Kinh nghiệm cần biết khi gọi cứu hộ giao thông

Chiếc xe của bạn đang bon bon trên phố bỗng dưng dở chứng giữa đường. Xử lý thế nào đây? Khi không còn lựa chọn nào khác, bạn đành nhờ tới cứu hộ. Hãy cùng Thuê xe Hải Âu tìm hiểu những điều cần biết khi gọi cứu hộ giao thông nhé.

thuexehcm

Không phải chỉ cần bấm số và gọi cứu hộ là họ sẽ đến. Nếu bạn không có kinh nghiệm và nắm vững một vài thông số cần thiết cho chiếc xe của mình thì việc gặp cứu hộ sẽ khá khó khăn đó.

Cũng giống như ôtô, xe cứu hộ cũng được phân ra làm 3 hạng: Nhẹ (<5 tấn), trung (<10 tấn) và nặng (>10 tấn). Đồng thời, phụ thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ, người ta cũng chia ra thành 3 loại như sau: Xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu.

 Với ôtô số sàn (số tay), cấu tạo khá đơn giản nên chỉ cần xe cứu hộ kéo nâng là đủ. Thống kê cho thấy, có khoảng 95% xe cứu hộ trên thị trường thuộc loại này. Nhưng với xe số tự động (AT), nếu công tác cứu hộ không tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất in trong hướng dẫn sử dụng hoặc dán ngay trên kính xe thì sẽ có thể dẫn đến hư hỏng trong hộp số, mà trường hợp nghiêm trọng có thể làm cháy hoặc phá hủy hộp số AT.

 Do vậy, cách tốt nhất để cứu các dòng xe này là sử dụng xe cứu hộ có sàn, hoặc kéo bằng cầu không chủ động. Dùng bánh phụ nhỏ (Dolly) chỉ là giải pháp kéo tạm trên đường ngắn và bằng phẳng. Những nhân viên cứu hộ có kinh nghiệm sẽ không kéo cầu chủ động chạy nhanh quá 50km/h và không xa quá 50km để tránh làm hỏng hộp số.

 Nếu bạn thuê xe tự lái dòng xe cao cấp như Lexus, Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Audi…hay các mẫu xe 2 cầu như Nissan Rogue, Infiniti FX, Mercedes ML 4Matic… thì nhất thiết bạn phải lựa chọn xe cứu hộ có sàn vì các hệ thống được trang bị trên xe rất hiện đại và phức tạp.

 Cho dù xe đã tắt máy, nhưng trên thực tế, nếu sử dụng cách thức cứu hộ bằng kéo nâng, máy tính trên xe vẫn “âm thầm” làm việc và nó không hiểu là xe đang bị kéo nên các trang bị bên trong xe vẫn có thể bị kích hoạt giống như khi chiếc xe đang hoạt động. Vì thế, những ảnh hưởng này sẽ có tác động xấu đến tình trạng vận hành của xe.

thuexehcm

 Công ty Hải Âu – chuyên cho thuê xe theo tháng hồ chí minh luôn cam kết đặt sự an toàn và quyền lợi cho khách hàng lên hàng đầu. Quý khách có thể liên hệ qua  đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của Hải ÂU để tìm hiểu và sử dụng dịch vụ cho thuê xe hồ chí minh cũng như các loại hình khác. Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một chiếc xe phù hợp, hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

Cần thuê xe HCM gọi ngay 0945123699.

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2