Cứu hộ giao thông

Khởi động xe yếu ắc – quy – Mẹo hay từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 3

Khởi động xe yếu ắc – quy – Mẹo hay từ dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 3

Nếu xe của bạn là xe số sàn, chết máy giữa đường và không thể nổ máy trở lại do hết ắc-quy, thì đẩy nổ là cách có thể sử dụng. Thế nhưng bạn chưa biết làm cách nào để đẩy nổ. Vậy thì hãy cùng dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 3 tìm hiểu nhé.

Khi tham gia giao thông, có nhiều tình huống xe của bạn bị yếu hoặc chết acquy khiến xe chết máy giữa đường.

thuexegiarequan3

Khi đó,nhiều người chọn lựa phương pháp đẩy xe nổ máy. Nhìn chung phương pháp đẩy nổ không được các nhà sản xuất xe hơi hiện đại khuyên sử dụng. Biện pháp đẩy nổ khi xe chết máy chỉ nên áp dụng cho xe số sàn đời cũ, sử dụng bàn đạp ly hợp và không trợ lực lái. Tuyệt đối không sử dụng phương pháp đẩy nổ cho xe số tự động vì nó hoàn toàn không có tác dụng và có thể làm hỏng bộ truyền động trên xe bạn.

Sau đây dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 3 sẽ hướng dẫn bạn cách đẩy nổ.

Trước tiên, để có thể áp dụng biện pháp đẩy, cần có người đẩy. Nếu đi một mình, bạn có thể kêu gọi người xung quanh giúp đỡ.

Bước 1: Bật công tắc nổ máy. Tắt hết các thiết bị dùng điện trong xe như đèn, gạt mưa, điều hòa, radio...Hạ kính để có thể dễ dàng thông báo với người đẩy phía sau.

Bước 2: Đạp côn, đưa cần số từ N về vị trí số 2.

Bước 3: Thông báo để những người giúp phía sau bắt đầu đẩy xe. Đẩy cho tới khi thấy xe chạy ở tốc độ khoảng 10-20 km/h.

Bước 4: Nhả côn

Từ từ nhả chân côn đồng thời nhanh chóng đạp nhẹ chân ga, không nên đạp sâu. Lúc này, nếu may mắn, xe sẽ nổ máy.

Bước 5: Lái xe

Khi phát hiện xe đã nổ máy, ga cao hơn một chút và lái xe một đoạn để động cơ hoạt động ổn định. Sau đó lái xe quay lại vị trí ban đầu để cảm ơn người đẩy xe giúp. Chú ý, ngay cả khi dừng xe lại lúc này cũng không nên tắt máy dừng động cơ, vẫn nên để động cơ nổ.

Lưu ý:

thuexegiarequan3

Như đã nói ở trên, đẩy xe nổ máy tuyệt đối không sử dụng cho xe số tự động, chỉ dùng cho xe số sàn sử dụng ly hợp. Nhìn chung, các xe hiện đại với thiết bị điện phức tạp, trợ lực lái điện, hệ thống xả có sử dụng bộ chuyển đổi xúc tác, nhà sản xuất khuyên không nên đẩy nổ xe.

Không nên tự đẩy xe nổ máy. Nhiều người cho rằng nếu xe đang xuôi một con đường hơi thoải dốc, có thể chọn cách thả trôi xe xuống dốc để tạo đà, nhảy lên xe, đạp côn, về số 2 và tiếp tục tận dụng quán tính chuyển động của xe để nhả côn mớm ga cho xe chạy, nhưng cách làm này cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể gây tai nạn cho chính mình và người xung quanh.

Hy vọng với chia sẻ trên đây dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ tại quận 3 đã giúp bạn xử lý được tình huống khó đõ khi đang lưu thông trên đường. 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2