Cứu hộ giao thông

Hô biến xế yêu thành khắc tinh của đạo chích trộm xe

Hô biến xế yêu thành khắc tinh của đạo chích trộm xe

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mà có thể lựa chọn thiết bị cảnh báo bằng âm thanh hay camera theo dõi từ xa hoặc cả hai. Ngoài ra, hệ thống định vị GPS cũng là lựa chọn không tồi, nhất là với những người chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô hồ chí minh hay những người thường để xe ngoài đường vào ban đêm.

Rủi ro mất xe hay phụ tùng luôn tiềm ẩn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu có ý thức tự bảo vệ và tránh tâm lý chủ quan trong mọi tình huống, thì có thể phòng tránh và giảm thiểu được nguy cơ tài sản bị nẫng mất hoặc bỗng dưng trở thành “khuyết tật”. Thực hiện đầy đủ những bước sau, chiếc xe của bạn sẽ trở thành một thử thách lớn cho bất kỳ tên đạo chích nào muốn "hành nghề". Hãy cùng Thuê xe Hải Âu tìm hiểu nhé.

 

1. Thiết bị bảo vệ

Ở một số dòng xe hiện đại, ngoài trang bị an toàn cơ bản như chìa khóa xe, còn có thêm thiết bị báo động phòng chống trộm cắp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, số lượng xe có sự hiện diện hệ thống này như một trang bị tiêu chuẩn vẫn còn rất hạn chế. Do vậy, chủ sở hữu cũng nên tìm hiểu và trang bị thêm cho chiếc xe nếu có điều kiện.

Cài hệ thống định vị GPS là một trong những điều tối quan trọng đối với cả chủ xe hay chủ dịch vụ cho thuê xe hồ chí minh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mà có thể lựa chọn thiết bị cảnh báo bằng âm thanh hay camera theo dõi từ xa hoặc cả hai. Và khi lựa chọn thiết bị cảnh báo, cần tìm hiểu kỹ công năng của thiết bị, khả năng tương tích kỹ thuật với hệ thống điện của xe. Và đặc biệt, không nên sử dụng loại không rõ nguồn gốc hoặc cũ.

2. Thiết bị chặn khởi động xe

Đây là biện pháp rất hiệu quả để phòng mất trộm xe, nhưng lại không giúp chủ sở hữu tránh khỏi nguy cơ mất đồ hoặc phụ tùng.

Có hai cách để áp dụng biện pháp này cho xe hơi. Bạn có thể sử dụng thiết bị ngoại vi từ một số nhà cung cấp để can thiệp ngắt hệ thống điện và ống dẫn nhiên liệu. Hoặc tạo thêm một công tắc điện (đặt ở vị trí kín đáo trong xe) trước đường cấp điện cho chìa khóa xe. Tuy nhiên, cách thứ hai đòi hỏi người thực hiện phải hiểu sâu về hệ thống kỹ thuật điện của xe và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của thiết kế ban đầu.

3. Khóa xe bằng biện pháp cơ học

Đối với những người phải để xe ngoài đường vào ban đêm, thì những biện pháp bảo vệ bằng các thiết bị điện tử sẽ không có nhiều tác dụng, đặc biệt với những tên trộm xe chuyên nghiệp.

Do vậy, việc kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe cơ học cũng là một giải pháp không tồi. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau…

Ngoài ra thói quen tự bảo vệ trước khi rời xe cũng vô cùng quan trọng. Trước khi ra khỏi xe, đừng quên kiểm tra lại tất cả các cửa sổ xe, nhất là cửa nóc (nếu có). Cất kín tài sản có giá trị, rút chìa khóa mang theo người và chắc chắn toàn bộ cửa xe đã được khóa chặt khi rời xe. Không giao chìa khóa cho người giữ xe, coi đây là vật bất ly thân.

Công ty Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô thành phố Hồ Chí Minh chất lượng cao, uy tín. Vì vậy nếu có nhu cầu thuê xe tự lái, xe hoa, xe du lịch, xe đưa đón,…quý khách hãy gọi đến đường dây nóng 0945123699 hoặc qua website của công ty. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

  • thuê xe 9
  • thuê xe 8
  • thuê xe 7
  • thuê xe 6
  • thuê xe 5
  • thuê xe 4
  • thuê xe 3
  • thuê xe 2